Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

TỪ CHUYỆN “VŨ NHÔM” CÓ 3 HỘ CHIẾU...


TỪ CHUYỆN “VŨ NHÔM” CÓ 3 HỘ CHIẾU...


Mạc Văn Trang:"Ôi! 10.000 chiến sĩ “LL 47” “vừa hồng, vừa chuyên”, các bạn DLV, Hội thanh niên xung kích “Cờ đỏ”, Những chiến sĩ CA “chỉ biết còn Đảng còn mình”... liệu các bạn có cơ hội ra nước ngoài định cư như họ không? Vậy chỉ có con đường tử tế với dân, để khi quay mặt lại, còn dám nhìn dân... “Quan nhất thời, dân vạn đại” là thế! "

Theo báo Tuổi trẻ (ngày 05/1/2018) thì khi bị bắt ở Sigapore, Đại gia, Thượng tá CA “Vũ Nhôm” có 2 hộ chiếu mang quốc tịch Việt Nam và một hộ chiếu nước ngoài cấp, đang trên đường trốn ra định cư ở nước nào đó.
Nhân chuyện này, nhớ lại bài báo “Trốn sang Mỹ, đường thoát thân của sếp lớn tội trọng”? (Vnnet 24/02/2014). Bài báo cho biết Dương Chí Dũng đã sẵn giấy tờ trốn sang Campuchia, sang Singgapore để tìm đường sang định cư tại Mỹ;


Huỳnh Thị Huyền Như đã làm sẵn visa đi Mỹ (trước đó đã đưa 500.000 USD để làm thẻ xanh, định cư tại Mỹ); Trịnh Văn Thảo, nguyên tổng giám đốc..., đã xuất cảnh đi Mỹ từ ngày 31/7/2012 trước khi bị khởi tố; Lâm Ngọc Khuân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Phương Nam, cũng trốn sang định cư tại Mỹ, bỏ lại quê nhà khoản nợ "khủng" 1.600 tỷ đồng cho các đối tác; Hồ Ngọc Tùng, nguyên tổng giám đốc tài chính của Tập đoàn Vinashin và Giang Kim Đạt, nguyên trưởng phòng kinh doanh của Vinashin cũng ôm tiền bỏ trốn ra nước ngoài... Rồi mới đây phát hiện ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã nhập quốc tịch Malta lúc nào!... Từ đó có quyền suy ra rằng: Nhiều quan chức Việt Nam (không biết bao nhiêu %), nhất là các quan chức phụ trách kinh tế, sau khi vơ vét được số tiền lớn, không chỉ sắm xe hơi, nhà lầu, xây biệt phủ, cho con đi tư bản du học, ém chỗ, mà còn chuẩn bị sẵn sàng, “có biến” là bỏ nước, bỏ dân, chuồn cho nhanh!
Ôi! 10.000 chiến sĩ “LL 47” “vừa hồng, vừa chuyên”, các bạn DLV, Hội thanh niên xung kích “Cơ đỏ”, Những chiến sĩ CA “chỉ biết còn Đảng còn mình”... liệu các bạn có cơ hội ra nước ngoài định cư như họ không? Vậy chỉ có con đường tử tế với dân, để khi quay mặt lại, còn dám nhìn dân... “Quan nhất thời, dân vạn đại” là thế!
05/1/2018 MVT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét